Phòng khám Thái Dương Biên Hòa

北京宝岛妇产医院官网
0251-2682666

Vừa hết kinh quan hệ có thai không?

Ngày đăng : 06-05-2019 | Lượt xem : 5229

    Vừa hết kinh quan hệ có thai không là nỗi băn khoăn, lo lắng của không ít chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, nhất là các bạn gái mới lớn. Đây cũng là câu hỏi được nhiều bạn gửi về Phòng khám Thái Dương trong thời gian vừa qua. Trong bài viết dưới đây các chuyên gia sẽ giải đáp cụ thể hơn vấn đề này.

Vừa hết kinh, quan hệ liệu có mang thai?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

THỜI ĐIỂM QUAN HỆ AN TOÀN THEO CHU KỲ KINH NGUYỆT

Trước khi đi vào giải đáp thắc mắc của nhiều chị em về câu hỏi vừa hết kinh quan hệ có thai không, bạn nên biết chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ cụ thể như thế nào và từng giai đoạn sẽ có xác suất mang thai ra sao.

Đối với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày thì những thời điểm quan hệ an toàn và thời điểm quan hệ dễ mang thai được xác định như sau:

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 

Thời gian  Khả năng mang thai 
Tuần đầu tiên  Ngày thứ nhất đến thứ 7 là ngày quan hệ an toàn, khả năng mang thai thấp. 
Tuần thứ 2

     và thứ 3 

Tính từ ngày hết kỳ kinh gần nhất ( ngày thứ 8 đến ngày 15) khả năng thụ thụ thai khá cao là 70%. Nếu quan hệ trong thời gian này bạn cần sữ dụng các biện pháp tránh thai ngoài ý muốn. 
Tuần thứ 4 Được tính từ ngày 15 đến ngày 20. Đây là thời điểm ngày rụng trứng sắp đến,cơ hội vàng để thụ thai nếu nam và nữ hoàn toàn khỏe mạnh và người nữ có vòng kinh ổn định trong nhiều tháng. 
Tuần thứ 5 Ngày thứ 20 đến ngày thứ 28. Thời điểm này trứng đã rụng và đang trong quá trình đào thải, chuẩn bị đón kỳ kinh nguyệt mới, khó có khả năng mang thai. 

LƯU Ý: Mặc dù quan hệ sau khi hết kinh 1-3 ngày rất khó thụ thai. Nhưng một số trường hợp khi cơ thể có sự xáo trộn về thời điểm rụng trứng, dẫn đến rụng trứng sớm thì khả năng mang thai là rất cao. Do đó, hãy dùng các biện pháp tránh thai nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đảm bảo tính ổn định. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

VỪA HẾT KINH QUAN HỆ CÓ THAI KHÔNG?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Quan hệ sau khi mới hết kinh nguyệt thì tỷ lệ an toàn là 60%. Tuy nhiên, bạn không thể yên tâm tuyệt đối, vẫn có khả năng mang thai. Thực tế cho thấy rất nhiều trường hợp quan hệ ngay sau kì kinh nguyệt và vẫn có dấu hiệu thụ thai.

Nếu bạn không cẩn thận quan hệ vào thời điểm này, hoặc trong thời gian quan hệ không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thì sau khoảng 7 – 10 ngày bạn nên dùng que thử thai để có thể đưa ra kết luận cụ thể với băn khoăn mới hết kinh quan hệ có thai không của mình.

Tính chu kỳ kinh nguyệt cũng không phải là biện pháp an toàn tuyệt đối

Chu kỳ kinh nguyệt có thể ít nhiều thay đổi về hormone sức khỏe của nữ giới, thay đổi thói quen sinh hoạt, thay đổi môi trường. Trứng cũng có thể rụng khi phụ nữ đạt cực khoái, hưng phấn khi quan hệ tình dục và không theo chu kì nhất định nên việc mang thai sau khi vừa mới hết kinh là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Khi chưa sẵn sàng để kết hôn, có con hay đang kế hoạch hóa, các cặp đôi khi quan hệ tình dục phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Thay vì lựa chọn quan hệ sau khi mới hết kinh thì bạn gái nên tránh thai bằng cao cao su. Đây là biện pháp tránh thai an toàn nhất, đồng thời giúp tránh được các bệnh xã hội có thể lây qua đường tình dục.

Nếu lỡ mang thai ngoài ý muốn mặc dù đã tính ngày an toàn để quan hệ tình dục khi chưa sẵn sàng để mang thai và do điều kiện không thể giữ lại thai nhi chị em hãy sáng suốt lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín với các phương pháp phá thai an toàn như: phá thai bằng thuốc an toàn, nạo hút thai an toàn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Hiện nay, phòng khám Đa khoa Thái Dương là một trong những cơ sở uy tín, an toàn, được sở y tế cấp giấy phép hoạt động về lĩnh vực khám phụ khoa có tiếng tại Đồng Nai. Nếu thật sự chị em không thể giữ lại thai nhi bằng nhiều nguyên nhân thì hãy an tâm đến đa khoa Thái Dương.

    Đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia sản phụ khoa lâu năm trong ngành, thực hiện các thủ thuật phá thai chính xác, an toàn.

    Cơ sở y tế phòng khám khang trang, sạch sẽ, phòng tiểu phẫu vô trùng, hệ thống máy siêu âm hiện đại giúp xác định đúng vị trí thai nhi và phá thai an toàn.

    Chi phí hợp lý, công khai và được niêm yết theo giá cả của Sở y tế nên chị em không sợ thu phí sai quy định.

Đa khoa Thái Dương- đại chỉ uy tín, an toàn khám phụ khoa 

    Đặc biệt, thông tin và hồ sơ của người bệnh được bảo mật hoàn toàn. Hệ thống tư vấn miễn phí 24/24 giúp tư vấn giải đáp các vấn đề đang lo lắng, chị em cũng có thể đặt hẹn qua hệ thống này.

    Bệnh nhân có thể đến thăm khám bất cứ lúc nào vào các ngày trong tuần từ 8h-20h, kể cả lễ tết, nên rất thuận tiện cho những người bận rộn không đến được trong giờ hành chính.

Trên đây là những tư vấn về vấn đề vừa hết kinh quan hệ có thai không cho chị em phụ nữ. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp hoặc có nhu cầu đặt hẹn khám bệnh hãy nhấp chuột vào bảng chat bên dưới hoặc gọi đến Hotline: 0251 268 2666 để được chuyên gia tư vấn cụ thể, miễn phí 24/24.Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

chứng nhận
thông báo

Địa chỉ:18-19-20 Đồng Khởi - Khu phố 4 - phường Tân Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai

chứng nhận
thông báo

Địa chỉ:18-19-20 Đồng Khởi - Khu phố 4 - phường Tân Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai

Phòng Khám Đa Khoa Thái Dương - CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI THÁI DƯƠNG

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập : 2901933012-001 Ngày cấp : 19/10/2018 Nơi cấp : Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh Đồng Nai
Giấy phép hoạt động : 1675/ĐNAI-GPHĐ Ngày cấp : 07/05/2019 Nơi cấp : Sở Y Tế Tỉnh Đồng Nai
go to top
close button
ads images

Đặt câu hỏi tại đây

swt_close2
Đặt hẹn ngay