Phòng khám Thái Dương Biên Hòa

北京宝岛妇产医院官网
0251-2682666

Tổng quan về tắc vòi trứng: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị

Ngày đăng : 01-06-2019 | Lượt xem : 3787

Vòi trứng (còn gọi là ống dẫn trứng) là vị trí để trứng và tinh trùng gặp nhau. Là môi trường diễn ra việc thụ tinh đồng thời là con đường vận chuyển trứng sau khi thụ tinh về buồng tử cung. Tắc vòi trứng là nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh và thai ngoài tử cung ở nữ giới. Do đó bạn cần nắm chắc những thông tin về nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị tắc vòi trứng để cần thiết đi thăm khám nhằm chủ động đối phó với bệnh lý nguy hiểm này.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

TẮC VÒI TRỨNG LÀ GÌ?

Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, có một đầu hở mở thông với ổ bụng để đón noãn còn đầu kia thông với buồng tử cung. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi trứng và tạo thành trứng đã thụ tinh, sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung và làm tổ.

Vòi trứng bị tắc, chít hẹp

Tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hẹp lại, gây khó khăn cho sự di chuyển của trứng về tử cung.

Vốn dĩ vòi trứng của chị em phụ nữ đã rất nhỏ hẹp, vì thế khi gặp tình trạng tắc hoặc chít hẹp vòi trứng thì khả năng thụ thai là rất khó.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

NGUYÊN NHÂN GÂY TẮC VÒI TRỨNG LÀ GÌ?

Có rất nhiều nguyên nhân gây tắc vòi trứng, trong đó một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

  Vị trí bất thường của lạc nội mạc tử cung cũng là một nguyên nhân gây bệnh.

  Tắc vòi trứng do bẩm sinh: Từ khi sinh ra vòi trứng đã bị chít hẹp dẫn đến thiếu hụt một phần hoặc cả vòi trứng. Đây là nguyên nhân rất hiếm gặp.

  Viêm nhiễm đường sinh dục kéo dài do nạo phá thai, thai chết lưu, thực hiện các thủ thuật phụ khoa không an toàn dẫn đến nhiễm khuẩn… là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tắc ống dẫn trứng.

Nạo phá thai có thể gây tắc vòi trứng 

  Không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ vùng kín, nhất là vào những ngày nguyệt san hoặc trước và sau khi có quan hệ tình dục với bạn tình.

  Nhiễm khuẩn do quan hệ tình dục không an toàn khiến vi khuẩn xâm nhập lên ống dẫn trứng và gây bệnh cũng là nguyên nhân dẫn đến tắc ống dẫn trứng. Đứng đầu trong danh sách này là vi khuẩn lậu.

  Ngoài ra còn có nguyên nhân bệnh lý từ các bệnh lạc nội mạc tử cung, viêm phúc mạc, viêm ruột thừa…

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT TẮC VÒI TRỨNG Ở NỮ GIỚI

Bệnh viêm tắc vòi trứng thông thường triệu chứng không rõ ràng nên để chẩn đoán chính xác người bệnh cần thăm khám chuyên khoa và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là không thể nhận biết sớm các dấu hiệu nghi ngờ để thăm khám sớm.

Kinh nguyệt không đều

Do buồng trứng và vòi trứng là hai bộ phận có liên kết chặt chẽ với nhau nên khi vòi trứng xuất hiện những biểu hiện bất thường sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới buồng trứng. Chức năng của buồng trứng từ đó bị ảnh hưởng và gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều.

Đau bụng kinh

Những người bị tắc ống dẫn trứng có biểu hiện đau bụng kinh trước ngày kinh đến khoảng một tuần và ngày càng nghiêm trọng hơn khi ngày kinh đến gần cho đến khi kinh nguyệt ra nhiều thì mức độ đau mới giảm xuống.

Viêm vòi trứng cũng gây nên hiện tượng đau bụng. Hiện tượng đau bụng của viêm vòi trứng sẽ tùy thuộc theo tình trạng viêm, phần nhiều biểu hiện là lưng và bụng đau mỏi, đôi khi có đau lan tới bàng quang, trực tràng và có triệu chứng kích thích gây ra như tiểu dắt, tiểu gấp…

Kinh nguyệt không đều có thể là dấu hiệu tắc vòi trứng 

Khó thụ thai

Tắc vòi trứng khiến cho tinh trùng không thể đi qua để gặp trứng khiến cho việc thụ thai gặp khó khăn hoặc tinh trùng có thể gặp trứng nhưng trứng sau khi thụ tinh không thể di chuyển về làm tổ đúng vị trí. Bệnh dẫn đến việc thụ thai gặp khó khăn, nguy cơ gây vô sinh hoặc thai ngoài tử cung.

Triệu chứng khác

Khí hư nhiều hơn bình thường, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, lao động làm việc không tập trung, những triệu chứng tâm lý hay ức chế tâm lý …đều có thể do tắc ống dẫn trứng gây nên.

Ngay khi thấy bản thân xuất hiện các triệu chứng trên bạn cần đến ngay các địa chỉ y tế chuyên khoa để thực hiện các kiểm tra cần thiết. Tại Đồng Nai bạn có thể lựa chọn Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa để thực hiện thăm khám và điều trị.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

ĐIỀU TRỊ TẮC VÒI TRỨNG TẠI ĐA KHOA THÁI DƯƠNG

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị tắc vòi trứng khác nhau tại phòng khám đa khoa Thái Dương bao gồm:

Phương pháp điều trị nội khoa: Trường hợp tắc vòi trứng nhẹ, chị em có thể điều trị nội khoa tại nhà bằng các thuốc kháng sinh giúp tiêu viêm, thông tắc vùng bị tắc. Tuy nhiên việc điều trị này phải do bác sĩ kê đơn nhằm đảm bảo việc chữa trị đúng người đúng bệnh và tránh tiền mất tật mang.

 Phương pháp điều trị ngoại khoa: Phương pháp này áp dụng khi việc điều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả khi triệu chứng bệnh đã trở nặng. Có nhiều cách để chữa tắc vòi trứng như sau:

            Dùng bơm hơi để thông tắc vòi trứng: Đây là biện pháp áp dụng trong những trường hợp tắc vòi trứng nhẹ. Tuy nhiên phương pháp này chỉ chữa bệnh tại chỗ mà không chữa được tận gốc nguyên nhân nên tình trạng tắc vòi trứng có thể quay trở lại sau một thời gian được thông.

          Phẫu thuật nội soi ống dẫn trứng: Đây là phương pháp các bác sĩ sẽ đặt dụng cụ nội soi vào buồng tử cung, sau đó sẽ đưa một dụng cụ chuyên khoa vào vòi trứng để đẩy những chất gây tắc vòi trứng ra bên ngoài, tách những chỗ vòi trứng bị dính. Phương pháp này có tỷ lệ thành công khá cao.

99-khoi-thoat-vi…n-nho-mo-noi-soi1

Hình ảnh thật có thể gây sốc, cân nhắc khi xem!

Click vào xem

Tiểu phẫu nội soi điều trị tắc vòi trứng

             Phẫu thuật cắt và nối ống dẫn trứng: Là phương pháp áp dụng khi vòi trứng bị tắc, chít hẹp ở một đoạn và không có cách gì để thông chỗ tắc này. Các bác sỹ sẽ tiến hành cắt bỏ đoạn này đi, rồi nối hai đoạn không bị tắc lại với nhau, nếu thành công trứng sẽ di chuyển và thụ tinh như bình thường.

               Phẫu thuật cắt ống dẫn trứng: Là phương pháp chỉ sử dụng khi các biện pháp thông tắc không mang lại hiệu quả, vòi trứng, buồng trứng bị tắc quá nặng, dịch ứ nhiều, không còn hi vọng có thể thụ thai tự nhiên. Thông thường khi chị em đồng ý làm thụ tinh nhân tạo các bác sỹ khuyên nên cắt ống dẫn trứng vì để lại ống dẫn trứng sẽ khiến quá trình thụ tinh nhân tạo không đặt tỷ lệ thành công cao.

Cùng với sự trợ giúp của công nghệ kỹ thuật hiện đại, tiên tiến nhất, Phòng khám đa khoa Thái Dương Biên Hòa là địa chỉ y tế áp dụng thành công tất cả các phương pháp trên, mang lại hiệu quả điều trị cao. Từ khi thành lập đến nay, Đa khoa Thái Dương đã chữa trị thành công cho hàng trăm bệnh nhân, giúp bệnh nhân có thể mang thai và sinh con bình thường sau khi điều trị.

  Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thái Dương khuyến cáo bệnh nhân được chuẩn đoán tắc vòi trứng cần phải chọn những cơ sở khám chữa bệnh đáng tin cậy, uy tín, chất lượng để điều trị để tránh các tác động ngoài ý muốn có thể xảy ra, cướp mất quyền làm mẹ vĩnh viễn.

Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp hãy gọi ngay tới đường dây nóng theo số Hotline: 0251 268 2666 hoặc nhấp chọn >>Tư Vấn Trực Tuyến<< ngay dưới đây, các chuyên gia của phòng khám luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

chứng nhận
thông báo

Địa chỉ:18-19-20 Đồng Khởi - Khu phố 4 - phường Tân Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai

chứng nhận
thông báo

Địa chỉ:18-19-20 Đồng Khởi - Khu phố 4 - phường Tân Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai

Phòng Khám Đa Khoa Thái Dương - CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI THÁI DƯƠNG

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập : 2901933012-001 Ngày cấp : 19/10/2018 Nơi cấp : Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh Đồng Nai
Giấy phép hoạt động : 1675/ĐNAI-GPHĐ Ngày cấp : 07/05/2019 Nơi cấp : Sở Y Tế Tỉnh Đồng Nai
go to top
close button
ads images

Đặt câu hỏi tại đây

swt_close2
Đặt hẹn ngay