Phòng khám Thái Dương Biên Hòa

北京宝岛妇产医院官网
0251-2682666

Thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa có dẫn đến bệnh trĩ không?

Ngày đăng : 27-07-2019 | Lượt xem : 153

Hệ tiêu hóa giúp tiêu hóa thức ăn để chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Do đó, một khi hệ tiêu hóa có vấn đề sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Vậy thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa có dẫn đến bệnh trĩ không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bệnh trĩ có thể hình thành do rối loạn tiêu hóa hay không?

Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Thái Dương Biên Hòa cho biết, rối loạn tiêu hóa là tình trạng diễn ra tại đường tiêu hóa không được bình thường. Đây được xem là hội chứng gây ra từ sự co thắt không đều đặn của các bộ phận trong hệ thống tiêu hóa.

Hội chứng bệnh rối loạn tiêu hóa nếu nhẹ sẽ khiến cho người bệnh thấy khó chịu ăn không ngon miệng, nếu nặng hơn thì sẽ gây đau bụng và dù đây không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nó lại gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt và cả cuộc sống hằng ngày của người bệnh.

Thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa có dẫn đến bệnh trĩ không?

Thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa có dẫn đến bệnh trĩ không?

Những ảnh hưởng từ rối loạn tiêu hóa

Người bệnh thường gặp một số ảnh hưởng từ chứng rối loạn tiêu hóa như đau bụng dữ hội, thói quen đại tiện cũng sẽ bị thay đổi, xáo trộn, có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón, đau rát hậu môn.

Điều quan trọng khi bị rối loạn tiêu hóa chính là dễ bị táo bón từ đó gây khó đại tiện, khiến người bệnh phải rặn mạnh để tống phân ra ngoài. Quá trình rặn sẽ tác động mạnh mẽ đến hệ thống tĩnh mạch trực tràng hậu môn, khiến chúng bị căng giãn và sưng phồng. Chính việc táo bón kéo dài thường xuyên đã gây ra nhiều căn bệnh hậu môn hậu môn trực tràng, trong đó thường gặp nhất là bệnh trĩ.

Rối loạn tiêu hóa có thể dẫn đến bệnh trĩ

Các chuyên gia cho biết, trĩ là bệnh hậu môn trực tràng rất dễ xuất hiện với những triệu chứng điển hình nhất là đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, kéo dài thời gian lâu có thể dẫn đến sa búi trĩ.

Bệnh trĩ được chia thành 4 cấp độ chính, được hình thành do nhiều nguyên nhân trong đó thường gặp bởi chứng táo bón do ăn uống, sinh hoạt không đúng cách.

Mặc dù căn bệnh này không gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh, song những biến chứng mà bệnh trĩ để lại lại không thể xem thường. Cụ thể, tình trạng đại tiện ra máu thường xuyên sẽ dẫn đến thiếu máu. Ngoài ra, khi rặn mạnh dễ khiến cho hậu môn bị tổn thương, rách, nứt dẫn đến viêm nhiễm, hoại tử. Áp lực tại vùng hậu môn môn tăng mạnh có thể làm tắc mạch trĩ, thậm chí khả năng ung thư trực tràng cũng rất cao.

Chính vì thế, các bác sĩ thường khuyến cáo người bệnh khi thấy cơ thể có những triệu chứng bất thường thì nên tiến hành thăm khám kịp thời. Đặc biệt, nếu thấy đau rát hậu môn hay đi đại tiện ra máu thì nên đi thăm khám nhanh chóng.

Phòng Khám Đa Khoa Thái Dương Biên Hòa chữa bệnh trĩ hiệu quả

Phòng Khám Đa Khoa Thái Dương Biên Hòa chữa bệnh trĩ hiệu quả

Hiện nay với sự phát triển của y học, những trường hợp bị mắc phải bệnh trĩ người bệnh cũng không cần quá hoang mang, lo lắng. Tại Phòng Khám Đa Khoa Thái Dương Biên Hòa hiện đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả bằng cả phương pháp nội khoa và các phương pháp ngoại khoa hiện đại như: Longo, PPH, HCPT cùng nhiều phương pháp truyền thống khác.

Bên cạnh đó, phòng khám còn hội tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị y tế hiện đại, chi phí khám chữa bệnh công khai, minh bạch,… sẽ giúp quá trình khám chữa bệnh luôn đảm bảo hiệu quả, an toàn cao giúp người bệnh an tâm và hài lòng khi khám chữa bệnh tại đây.

Qua những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thái Dương Biên Hòa về vấn đề thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa có dẫn đến bệnh trĩ không? Hy vọng sẽ cung cấp được các thông tin cần thiết cho mọi người.

Nếu vẫn còn có thắc mắc gì đừng ngần ngại hãy nhấp ngay vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến số Hotline: 0251 268 2666 để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn tận tình ngay lập tức.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 

 

Chuyên mục xem nhiều

chứng nhận
thông báo

Địa chỉ:18-19-20 Đồng Khởi - Khu phố 4 - phường Tân Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai

chứng nhận
thông báo

Địa chỉ:18-19-20 Đồng Khởi - Khu phố 4 - phường Tân Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai

Phòng Khám Đa Khoa Thái Dương - CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI THÁI DƯƠNG

Mã số thuế/ Số QĐ thành lập : 2901933012-001 Ngày cấp : 19/10/2018 Nơi cấp : Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh Đồng Nai
Giấy phép hoạt động : 1675/ĐNAI-GPHĐ Ngày cấp : 07/05/2019 Nơi cấp : Sở Y Tế Tỉnh Đồng Nai
go to top
close button
ads images

Đặt câu hỏi tại đây

swt_close2
Đặt hẹn ngay